📪1. Cách gỡ sạch tất cả app Adobe đã crack

Nếu trước đây AE từng dùng crack sản phẩm Adobe bất kỳ như: Photoshop, Premiere, Ilustrator, After Effect,... thì buộc AE phải follow theo cái hướng dẫn dùng Adobe Cleaner Tool này để gỡ sạch sẽ.

Bước 1 - Đóng các tiến trình Adobe đang chạy trên Task Manager (Windows) hay Activity Monitor (MacOS)

Đầu tiên ae mở Task Manager (Windows) hoặc Activity Monitor (Mac), đóng hết tất cả task liên quan đến những chữ cái bắt đầu sau:

 • Creative …, ví dụ: Creative Cloud, Creative Cloud Content Manager, Creative Cloud Libraries Synchronizer,….

 • Adobe … , ví dụ: Adobe Content Synchronizer helper,….

 • Các phần mềm crack của Adobe bạn đang mở phải lưu lại công việc đang làm và đóng hết tất cả các phần mềm đó đi, ví dụ: Photoshop, Illustrator, Premier,…

 • Service: armsvc, AGS Service (nếu có chạy, nếu không có thì bỏ qua).

Bước 2 - Tải công cụ Adobe Cleaner Tool

// ở đây mình sẽ hướng dẫn trên máy Windows. MacOS cũng sẽ tương tự.

Truy cập link: Adobe Cleaner Tool => chọn hệ điều hành Windows => nhấn Download để tải về.

Sau đó AE chuột phải vào file AdobeCreativeCloudCleanerTool.exe ở trên và chọn Run as administrator:

 • XÓA TOÀN BỘ CC APPS: tại giao diện dòng lệnh như hình dưới, các bạn gõ e rồi nhấn Enter -> gõ y rồi Enter -> gõ số 4 (CC Apps) rồi Enter -> chọn dòng cuối Clear All rồi Enter => chọn y rồi chờ dòng Please wait for Adobe Creative Cloud Cleaner Tool to finish........ chạy xong là DONE. Bạn đã gỡ xong.

 • FIX FILE HOST: các bạn Run as administrator 1 lần nữa và chọn dòng 12. Fix Host File rồi Enter để Adobe fix file host (*) (thường các phần mềm crack sẽ chặn kết nối đến server Adobe, khi các bạn dùng bản quyền thì phải bỏ chặn mới dùng được bản quyền).

 • (*): file host có đường dẫn tại: C:\Windows\System32\drivers\etc\hosts

Lưu ý: một số lỗi ít gặp

> Lỗi 1: công cụ gỡ Adobe Cleaner Tool không xóa được 1 số file / folder

& Nguyên nhân: do không có đủ Permission (quyền hạn), 1 số file dưới dạng Read-Only nên nó không xóa sạch. Điều này chỉ xảy ra trong 1 số ít máy cụ thể, nhưng chẳng may AE rơi vào trường hợp đó thì đây là hướng dẫn.

& Dấu hiệu nhận biết: ở bước 3, sau khi nhấn số 4 (CC Apps) thông thường việc gỡ app sẽ done sau 1p -> max 15p (tùy máy). Nếu chờ quá 15 phút mà vẫn thấy nó đang gỡ chưa có dấu hiệu dừng thì tại giao diện Adobe Cleaner Tool, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để nó hủy quá trình đó, thường là nó sẽ chủ động báo là "Adobe Creative Cloud Cleaner completed with ERRORS". Nó sẽ hiện các thông báo và cả vị trí file log trên màn hình Cleaner Tool để AE có thể chủ động check.

& Giải pháp khắc phục: hãy mở file log, kéo xuống mấy dòng dưới cùng sẽ thấy đại khái là lỗi do không có quyền để xóa file / folder nào đó. Giải pháp là hãy truy cập đến những file / folder mà Adobe Cleaner Tool không đủ quyền hạn để xóa, có 2 trường hợp: - Các bạn nhớ đóng Adobe Clean Tool và xóa folder C:\Program Files (x86)\Common Files\Adobe\caps và Shift+Delete để xóa luôn folder caps này. - Nếu nó không xóa được, các bạn chuột phải vào file / folder đó bỏ tick dòng Read-Only và nhấn Apply và nhấn OK. Sau đó chọn vào file / folder đó và nhấn tổ hợp phím Shift + Delete để xóa thủ công các file / folder đó.

> Lỗi 2: tính năng Fix File Host trên Adobe Cleaner Tool không hoạt động đúng

&& Nguyên nhân: không rõ. Nhưng mình nghĩ phần mềm Adobe Cleaner Tool vì 1 lý do nào đó không có đủ cơ sở dữ liệu để xóa. Vì các công cụ như GenP (tool crack Adobe nổi tiếng) hiện tại rất thông minh, nó chặn tới 1 URL nào đó lạ hoắc mà mình không thể biết được.

&& Dấu hiệu nhận biết: sau khi cài đặt Adobe Creative Cloud theo hướng dẫn trên Xóm Key và đăng nhập vào tài khoản ngon lành, cài đặt các app ngỡ như mình đang dùng bản quyền vại. Tuy nhiên dùng được vài hôm thì thông báo: This unlicensed Adobe app has been disabled hiện lên và...

Lúc này AE kiểu:

Ơ douma tau mới mua license trên Xóm mà, không lẽ Xóm bịp tau? =)) 

Tuy case này mình mới gặp 2 lần, nhưng để đề phòng mình vẫn nên bổ sung vào những lỗi ít gặp nhưng không phải nó không xảy ra để AE có thêm thông tin.

&& Cách khắc phục:

 • Mở menu Start của Windows, tìm app tên Notepad, các bạn chuột phải vào và Run as administrator để mở Notepad với quyền admin.

 • Từ giao diện của Notepad, nhấn tổ hợp phím Ctrl + O và truy cập đường dẫn sau: C:\Windows\System32\drivers\etc\, các bạn chọn file có tên host rồi chọn Open để mở, nhớ nhấn vào Text document .txt và chọn thành All File nó mới hiện ra file host.

 • Mở file host lên, file host mặc định sẽ không chặn gì cả. Các bạn xóa đi những dòng chặn kết nối đến server, không có 1 quy tắc chung nào vì mỗi phần mềm crack lại có 1 phương thức block file host đến server Adobe khác nhau, nên mình không có cách hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên dấu hiệu nhận biết là có chữ Adobe, và cấu trúc để block đến server Adobe thường sẽ là: 0.0.0.0 activate.adobe.com 127.0.0.1 activate.adobe.com Đây là 1 ví dụ block trên file host đến server Adobe trên Github: nhấn vào để xem. => chúng ta buộc phải xóa đi hết những dòng này, vì việc block đến server Adobe sẽ khiến bạn không thể dùng bản quyền. Chỉ có cờ rắc mới cố ý chặn kết nối đến server Adobe thôi.

// nhìn chung việc <<phải xóa những dòng nào là CHÍNH XÁC rất mơ hồ>> vì mình là người kiểm soát máy tính nên mình biết rằng các phần mềm mình crack không cần add những dòng đó, do đó mình chủ động xóa đi và mọi thứ hoạt động hoàn hảo.

> Lỗi 3: các thông báo lỗi liên quan đến Firewall (chỉ gặp với AE dùng Windows):

& Dấu hiệu nhận biết: &
Các thông báo lỗi như:
- Adobe can't connect firewall.
- Unable to reach Adobe servers.
.... khi mở app Adobe Creative Cloud lên nó hiện 1 dòng notification vàng hoặc đỏ nhỏ xíu bên dưới. Nhiều AE cảm thấy khó chịu nhưng cứ kệ cứ dùng. Nhưng KHÔNG, nó ảnh hưởng và việc fix vô cùng đơn giản nên AE chẳng may gặp thì xem hướng dẫn này fix luôn nhá.

& Nguyên nhân: & AE gặp những lỗi như hình dưới, sau khi xem hướng dẫn trên mạng đa số sẽ hướng dẫn thêm rule Outbound trong Firewall để chặn phần mềm Adobe kết nối đến Internet để không check license.

& Cách khắc phục: & việc xóa đi những rule này cũng vô cùng đơn giản:

 • Trước đây AE làm như thế nào thì vào xóa đi những rule đã từng thêm là được.

Gợi ý là:

 • Video hướng dẫn vào Windows Firewall, thường AE sẽ chặn ở mục Outbound: https://youtube.com/watch?v=kheDH6BUXWM

 • Vào mục Outbound thấy rule nào màu xám (là chặn kết nối), nhấn vào thấy nó link program đến: C:\Program Files (x86)\Common Files\Adobe\Adobe Desktop Common\ADS\Adobe Desktop Service.exeC:\ProgramFiles\Common Files\Adobe\Adobe Desktop Common\NGL\adobe_licensing_wf.exe và link đến chính file .exe của phần mềm, ví dụ: Photoshop.exe hay Premier.exe là bỏ rule đó đi. => dính đến 1 trong mấy thằng này thì thẳng tay remove nó (sẽ không ảnh hưởng gì đến máy của AE).

Last updated